Tìm hiểu cách chơi cờ tỷ phú 5 in 1

Cờ tỷ phú mang đến sự hấp dẫn vô cùng lớn khi trải nghiệm. Người chơi khi tham gia không chỉ nâng cao sự tư duy, phân tích mà còn bỏ túi được rất nhiều cách hay trong kinh doanh thực tế. Đặc biệt để nâng cao trải nghiệm người chơi hiện nay trên thị trường có cung cấp cờ tỷ phú 5 in 1. Vậy liệu bạn đã biết cách chơi cờ tỷ phú 5 in 1 này hay chưa?

Cờ tỷ phú 5 in 1 gồm những bàn cờ nào?

Cờ tỷ phú 5 in 1 tức là bộ cờ tỷ phú gồm 5 trong 1. Có nghĩa là trong một sản phẩm cờ tỷ phú bạn sẽ có được 5 phiên bản khác nhau để trải nghiệm. Mỗi phiên bản mang đến những giá trị giải trí độc đáo, hấp dẫn giúp bạn không nhàm chán mỗi khi khám phá. Trong đó cờ tỷ phú 5 in 1 gồm các thể lệ sau:

Tìm hiểu cờ tỷ phú 5 in 1

  • Cờ cá ngựa

  • Cờ thú

  • Cờ đoán

  • Cờ nhảy

  • Cờ tỷ phú

Lưu ý: Trên đây là bộ cờ tỷ phú 5 in 1 phát triển theo kiểu truyền thống. Hiện nay tùy vào quy cách phát hành mà có tỷ phú 5 trong 1 này sẽ có các loại cờ khác nhau được cung cấp. Nếu muốn biết rõ hơn về phiên bản cờ tỷ phú bạn đang chơi, hãy liên hệ hotline Fun88 Hay để được hỗ trợ nhé!

Chi tiết cách chơi cờ tỷ phú 5 in 1

Vậy cách chơi cờ tỷ phú 5 in 1 được áp dụng như thế nào? Thông thường ở mỗi sản phẩm sẽ có thẻ hướng dẫn khác nhau cho bạn tuân thủ để trải nghiệm. Tuy nhiên để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn dưới đây là cách chơi cụ thể.

Đối với cờ tỷ phú

Trước tiên sẽ thảo luận xem ai sẽ đi trước bằng cách gieo xúc xắc. Người nào có nút lớn nhất sẽ đi trước. Tiếp đến chọn chiều thứ tự người chơi để xác định người tiếp theo. Chỉ định 1 người chơi kiêm luôn vai quản lý ngân hàng và mở đấu giá.

Một khi bắt đầu người chơi đặt con vật hoặc đồ tượng trưng cho mình ở ô bắt đầu. Từng người chơi lần lượt gieo xúc xắc và đi theo số nút tương ứng theo chiều kim đồng hồ. Sau đó thực hiện nội dung đã viết trên ô. Người chơi sẽ bị mất tiền nếu như di chuyển vào ô đã được mua bởi người khác.

Cách chơi cờ tỷ phú 5 in 1 đơn giản

Ngoài ra bạn có thể yêu cầu mua lại đất, nhà từ người khác. Hoặc bạn đi tới vị trí mở thẻ cơ hội khí vận. Nếu gieo 2 xí ngầu nút số giống nhau bạn sẽ nhận thêm được lượt chơi nữa. Còn nếu xúc xắc 3 lần gieo với 2 mặt xí ngầu giống nhau bạn sẽ vào tù. Trò chơi sẽ kết thúc khi mọi người chơi phá sản và chỉ còn một người duy nhất hoặc người giàu nhất là người chiến thắng.

Đối với cờ thú

Để chơi thể loại cờ thú tại tại Fun88 link vào chuẩn nhất, trước tiên bạn sẽ đặt quân cờ vào vị trí sẵn trên bàn cờ. Mỗi quân cờ chỉ được đi 1 bước đi thẳng, đi ngang hoặc đi lùi. Lần lượt mỗi người đi một bước. Cách ăn cờ đối phương được tính từ lớn ăn nhỏ. Bao gồm voi ăn sư tử, sư tử ăn hổ, hổ ăn báo – sói – chó – mèo chuột. Chuột chỉ thắng voi.  Trong đó:

  • Voi được ăn tất cả ngoại trừ chuột

  • Sư tử được ăn tất cả ngoài voi

  • Chó và chuột được bơi qua sông

  • Chó và chuột đang ở trên sông không thú nào ăn được ngoại trừ chuột

Cờ ngoài hầm không được ăn cờ trong hầm. Nếu trong hầm không có cờ giữ ổ thú thì đối phương có quyền đột nhập để tiến vào ổ thú. Ai đột nhập được ổ thú đối phương trước sẽ là người thắng cuộc.

Chơi cờ thú trong cờ tỷ phú

Cờ đoán

Để chơi cờ này bạn lật úp các con cờ vào xáo trộn vị trí sau đó mời thêm một người làm trọng tại. Bắt đầu ván cờ bạn lần lượt đi từng ô một như cờ Thú cho tới khi đối mặt nhau. Tới lượt người đi kế tiếp có quyền ăn cờ đối phương tùy vào từng phán đoán của mình.

Trọng tài sẽ lấy 2 quân cờ lên xem. Nếu còn nào lớn hơn sẽ thắng. Và con thắng sẽ được đặt ở vị trí đó còn con thua sẽ bị lấy đi. Cứ đi tiếp và đoán cờ như vậy cho tới khi đối thủ hết cờ. Người còn cờ là người thắng cuộc. Lưu ý trọng tài không được tiết lộ con thắng là gì để đối thủ khó đoán cờ.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách chơi cờ tỷ phú 5 in 1 cơ bản dành cho bạn. Hy vọng, bạn sẽ bỏ túi được thật nhiều thông tin quan trọng để khám phá game chơi.